Dịch vụ hủy film X-quang và những điều bạn cần biết

Dịch vụ hủy film X-quang không chỉ là dịch vụ cần thiết trong các cơ sở y tế mà đối với môi trường, nó cũng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Bài viết này nhằm lý giải nguyên nhân vì sao phải tiêu huỷ film xquang đúng cách và cung cấp đến bạn một vài thông tin về dịch vụ này.

Dịch vụ hủy film X-quang là gì?

Film x quang là sản phẩm được sử dụng nhiều ở các bệnh viện, cơ sở y tế. Là sản phẩm được cấu thành từ một lớp nhựa siêu mỏng, rắn chắc bao phủ một lớp film xquang quan trọng bên trong. Không chỉ có lớp nhựa, phần film x quang chính giữa, mà lớp bên dưới còn là bộ phận giúp giảm thiểu tối đa những tán xạ ra ngoài để thu được chất lượng film tốt nhất, nên mặt dưới được tạo thành từ những kim loại nặng.

Chính vì có cấu tạo phức tạp cùng những lớp nhựa bóng, kim loại hạng nặng nên chúng thường không phân huỷ trong môi trường tự nhiên, lại khó  tái sử dụng.

Tài liệu lưu trữ quá hạn là vấn nạn của nhiều cơ quan, tổ chức

Khó xử lý là vậy, nhưng hàng ngày đều có hàng tấn những tài liệu film xquang thải ra môi trường do nhu cầu khám chữa bệnh thiết yếu. Vậy không lẽ cứ để tính trạng đó lặp lại thì môi trường sống của chúng ta sẽ ra sao?  Không tìm được biện pháp tối ưu để thay thế, thì chúng ta sẽ tìm giải pháp để khắc phục và giảm thiểu tác hại của loại tài liệu này ra môi trường. Dịch vụ hủy film X-Quang là giải pháp cho ngành y tế và cả môi trường sống của chúng ta.

Có thể bạn đang tìm: Dịch Vụ Hủy Tài Liệu Trọn Gói Cho Showroom Ô Tô

Dịch vụ hủy film X-quang áp dụng cho bệnh viện và cơ sở y tế

Rác thải từ film X-quang là những sản phẩm cực kỳ gây hại cho môi trường. Nên với dù là số lượng ít hay nhiều, cũng nên sử dụng dịch vụ hủy film X-quang.

Nhưng tùy vào số lượng film X-quang nhiều hay ít mà chúng ta có những hướng giải quyết khác nhau. Số lượng ít ở hàng vài chục hay vài trăm thì bạn có thể sử dụng máy huỷ tài liệu. Sản phẩm này vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ môi trường và cũng được phổ biến trong các phòng khám tư nhân tại gia.

Còn đối với các cụm bệnh viện đa khoa, thành phố hoặc tỉnh. Dịch vụ hủy film X-quang vừa có thể tiêu huỷ được số lượng lớn film xquang. Vừa có thể huỷ nhiều loại tài liệu giấy tờ, văn phòng phẩm khác nữa.

Tham khảo : Dịch vụ hủy tài liệu cho bệnh viện và cơ sở y tế tại Hà Nội và TP. HCM

Để huỷ tài liệu quá hạn cần phải tuân theo một quy trình nhất định

Quy trình huỷ tài liệu film X-quang an toàn, tiết kiệm

Dịch vụ hủy film X-quang là hết sức cần thiết đối với các cơ sở y tế nhà nước, bệnh viện hay phòng khám tư nhân. Để tiêu huỷ film xquang, hồ sơ hay tài liệu đã hết hạn lưu trữ. Các cơ quan doanh nghiệp đều phải thực hiện đầy đủ các bước của quy trình huỷ tài liệu đã được Sở nội vụ quy định.

Dịch vụ hủy film X-quang là hết sức cần thiết đối với các cơ sở y tế nhà nước, bệnh viện hay phòng khám tư nhân

Các bước huỷ tài liệu cần thực hiện

Bạn đang tiêu huỷ theo hình thức cá nhân tại các công ty hay các đơn vị. Hoặc tiêu huỷ theo dịch vụ hủy film X-Quang cũng đều phải tuân theo những thao tác như sau:

Bước 1: Lập danh mục các tài liệu, hồ sơ, film X-quang đã quá hạn lưu trữ

Trước khi tiến hành lập danh sách hồ sơ huỷ tài liệu quá hạn. Các bộ phận cần xác định giá trị của mỗi tệp tài liệu căn cứ theo quy định về thời hạn lưu trữ của film xquang, tài liệu, hồ sơ. Từ đó, phân loại được hồ sơ đã quá hạn và tài liệu còn đang trong thời gian sử dụng để tránh lãng phí về tài lực và nhân lực. Sau khi đã xác định được hồ sơ cần tiêu huỷ. Thì lên danh sách kèm theo bản thuyết minh về tài liệu, hồ sơ liên quan.

Bước 2: Thiết lập hội đồng xác định giá trị hồ sơ

Hội đồng này được thành lập nhằm kiểm tra, rà soát các tài liệu, hồ sơ. Để tránh những sai sót không đáng có. Bộ phận này sẽ tham mưu cho cấp cao và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Bước 3: Xét tài liệu, hoàn thiện hồ sơ, thẩm định và trình lên cấp có thẩm quyền

Công đoạn này cực kỳ quan trọng gồm có các hoạt động rà soát, đối chiếu lại một lần nữa các hồ sơ, tài liệu với danh sách tài liệu quá hạn cần tiêu huỷ. Khi đã đảm bảo không có sai sót, các thành viên trong hội đồng thẩm định hoàn thiện hồ sơ và trình lên cấp có thẩm quyền xin ý kiến và thông qua.

Bước 4: Tiến hành tiêu huỷ tài liệu và lập biên bản

Sau khi đã tiến hành thiêu huỷ tài liệu, các bên có liên quan tiến hành lập biên bản, hồ sơ lưu trữ về việc tiêu huỷ tài liệu, film xquang quá hạn lưu trữ.

An Phát shredding-nhà cung cấp dịch vụ huỷ tài liệu nhanh chóng, tiết kiệm và bài bản

Nhắc đến Dịch vụ hủy  film X-quang, người ta thường nghĩ ngay đến An Phát Shredding. Là đơn vị hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm. Đã hợp tác và phục vụ hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam.

An Phát shredding- đối tác đáng tin cậy để hủy fiml x-quang

Không chỉ áp dụng các dịch vụ huỷ tài liệu công nghiệp với số lượng lớn. An Phát Shredding còn đáp ứng nhu cầu huỷ tài liệu, film x quang tại chỗ. Đến với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ có quy trình bảo mật khép kín. Độ tin cậy dịch vụ cùng với sự hài lòng của khách hàng cao nhất trong số hấu hết các nhà cung cấp dịch vụ. 

Xem thêm về An Phát Shredding : Tìm hiểu dịch vụ hủy tài liệu | Công ty An Phát Shredding

Dịch vụ hủy film X-quang nói riêng và huỷ tài liệu nói chung là dịch vụ thiết thực. Cần cho các tổ chức, đơn vị doanh nghiệp trên toàn cầu. Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng bạn không chỉ có những quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp mà còn phù hợp cho sự phát triển của toàn xã hội.